Luật Ngân hàng Thương mại của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa - Thư viện Quốc hội (2023)
Luật Ngân hàng Thương mại của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa gồm 9 chương 95 điều có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 10 năm 2015 quy định một số nội dung chính: những quy định chung; thành lập và cơ cấu tổ chức của ngân hàng thương mại; bảo vệ bên gửi tiền; quy tắc cơ bản về nghiệp vụ cho vay và các nghiệp vụ khác; kế toán và tài vụ; giám sát và quản lý; tiếp quản và chấm dứt tiếp quản; trách nhiệm pháp lý