Luật Ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm nước của Cộng hòa Ấn Độ - Thư viện Quốc hội (2023)
Luật Ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm nước của Cộng hòa Ấn Độ gồm 8 chương, 24 điều ban hành vào ngày 23 tháng 3 năm 1974 quy định một số nội dung chính như: cơ quan ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm nước trung ương và cơ quan ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm nước của bang; cơ quan kiểm soát ô nhiễm liên bang; quyền hạn và nhiệm vụ của cơ quan kiểm soát ô nhiễm; ngăn ngừa và kiểm soát ô nhiễm nước; quỹ, sổ sách kế toán và kiểm toán; xử phạt và quy trình xử phạt