Giao quyền sở hữu tài sản trí tuệ để phát triển mô hình doanh nghiệp khoa học và công nghệ khởi nguồn (spin-off/spin-out) tại cơ sở nghiên cứu, đào tạo - Kinh nghiệm quốc tế và đề xuất chính sách thử nghiệm (sandbox) tại Việt Nam - Phạm Hồng Quất (2021)
Giới thiệu mô hình doanh nghiệp khoa học và công nghệ khởi nguồn (công ty spin-off/spin-out); Kinh nghiệm quốc tế về chuyển giao kết quả nghiên cứu, tài sản trí tuệ (IP) để hình thành công ty spin-off/spin-out trong các cơ sở nghiên cứu, đào tạo; Một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam.