Chuyển đổi số ở Việt Nam - Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường - Quốc hội khóa XV (2021)
Báo cáo gồm 5 chương, khẳng định việc chuyển đổi số không chỉ để Chính phủ tăng cường quản lý đất nước mà các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh cũng phải đổi mới mô hình sản xuất, kinh doanh để chuyển dần sang các hoạt động kinh doanh trên các nền tảng số, tìm kiếm thêm thị trường, cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động, khả năng cạnh tranh, thích ứng với bối cảnh mới và các dịch vụ công cũng cần được tăng cường số hoá để dần chuyển đổi và hình thành chính phủ số.