Ấn phẩm thông tin tham khảo "Tổ chức và hoạt động thanh tra" số 01/2022 - Lãnh đạo Văn phòng Quốc hội (2022)
Ấn phẩm bao gồm 15 bài nghiên cứu, giới thiệu về tổ chức và hoạt động của ngành thanh tra, được sắp xếp theo 05 chuyên mục: Vấn đề và chính sách; Kinh nghiệm nước ngoài; Thông tin định lượng; Giới thiệu sách và Bộ sưu tập tài liệu số. Các bài viết tập trung phân tích về khung pháp lý của các quy định trong Luật Thanh tra, những vấn đề cần sửa đổi trong thời gian tới; vai trò của thanh tra trong cơ chế kiểm soát thực hiện các quyền hành pháp và phòng, chống tham nhũng; tổ chức và hoạt động thanh tra chuyên ngành; các kinh nghiệm thanh tra tại một số quốc gia trên thế giới và bài học cho Việt Nam;...