Góp ý dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) - Viện Nghiên cứu lập pháp (2023)
Chuyên đề đưa ra các ý kiến góp ý đối với dự thảo Luật Thủ đô (Sửa đổi) về các vấn đề chung sau: (1) Đảm bảo thể chế hóa đầy đủ, cụ thể các chủ trương, chính sách của Đảng về xây dựng và phát triển Thủ đô; (2) Thể chế hóa vai trò, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn chính quyền thủ đô trong quản trị đô thị đặc biệt; (3) việc quy phạm hóa 09 nhóm chính sách; (4) Một số chính sách cụ thể. Từ đó nêu lên những nội dung góp ý cụ thể về Dự thảo Luật này để cơ quan soạn thảo nghiên cứu và hoàn thiện hơn.