Tài nguyên nước Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế trong bối cảnh biến đổi khí hậu và nước biển dâng - Nguyễn Diệu Trinh (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và công nghệ, 2020)
Giới thiệu tài nguyên nước khu vực Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế về đặc điểm nguồn nước, chế độ thuỷ văn, xu thế phát triển, chất lượng, trữ lượng và khả năng khai thác sử dụng hợp lý phục vụ phát triển kinh tế-xã hội địa phương; Làm rõ quy luật biến đổi theo không gian và thời gian của tài nguyên nước, đặc biệt là vùng ven biển trong bối cảnh biến đổi khí hậu và nước biển dâng.