Xâm nhập mặn vùng ven biển lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn và các giải pháp kiểm soát - Vũ Thị Thu Lan (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và công nghệ, 2020)
Tổng quát về các vấn đề xâm nhập mặn (XNM) vào nguồn nước ngọt vùng ven biển lưu vực sông (LVS) Vu Gia-Thu Bồn; từ đó đưa ra nguyên nhân chính tác động đến biến động độ mặn nguồn nước thời gian gần đây và các tác động của nó đến phát triển KT-XH, an ninh nguồn nước của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhằm kiểm soát XNM để trợ giúp cho người dân nắm vững diễn biến mặn cũng như các cấp quản lý ra quyết định trong các vấn đề quy hoạch về sử dụng nguồn nước và hỗ trợ cho vận hành cũng như dự báo và cảnh báo XNM.