Vấn đề nước Đắk Nông: Thực trạng và cảnh báo - Lê Thị Thu Hiền (Nhà xuất bản Khoa học Tự nhiên và công nghệ, 2021)
Khái quát về điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội tỉnh Đắk Nông từ khi thành lập tỉnh cho đến nay; Về nguồn tài nguyên nước và sự chi phối của nước thông qua các đặc trưng hạn khí tượng, hạn thủy văn và hạn nông nghiệp trong vòng 40 năm qua.