Kinh nghiệm một số quốc gia trong việc bảo vệ môi trường biển do nguồn ô nhiễm từ đất liền - Phạm Thị Gấm (2020)
Bài viết trình bày kinh nghiệm của Israel, Ôxtrâylia và Bangladesh trong việc nỗ lực ở cấp quốc gia, hợp tác khu vực, toàn cầu về bảo vệ môi trường biển do nguồn ô nhiễm từ đất liền và chỉ ra bài học quý cho Việt Nam trong điều kiện về nguồn lực, khoa học kỹ thuật, ban hành các chính sách pháp luật trong các thời điểm khác nhau để hướng tới kiểm soát hiệu quả nguồn ô nhiễm từ đất liền gây ra ô nhiễm biển.