Một số mô hình định lượng cải tiến phục vụ đánh giá, lượng giá kinh tế và quản lý an ninh nguồn nước - Nguyễn An Thịnh (2023)
Bài viết trình bày ba nhóm mô hình định lượng cải tiến phục vụ đánh giá, lượng giá kinh tế và quản lý an ninh nguồn nước, bao gồm: (i) Mô hình định lượng đánh giá an ninh nguồn nước theo tiếp cận lai tạo MCDM-GIS và chỉ số hóa, (ii) Mô hình định lượng đánh giá hiệu quả sử dụng tài nguyên nước, (iii) Mô hình định lượng lượng giá kinh tế nước. Đưa ra kết luận về tiềm năng ứng dụng của ba nhóm mô hình này tại Việt Nam.