Vai trò giai cấp công nhân Việt Nam và nhiệm vụ công đoàn trong cách mạng xã hội chủ nghĩa - Lê Duẩn (Nhà xuất bản Sự thật, 1975)
Cuốn sách gồm ba bài nói quan trọng của đòng chi Lê Duẩn, Bí thư thứ nhất Ban chấp hảnh Trung ương Đảng ta lại Đại hội công doàn Việt Nam lần thứ II (2-1961), lần thứ III (2-1971) và Hội nghị mờ rộng Ban chấp hành Tồng công đloàn Việt Nam (12-1966). Thông qua bài phát biểu đồng chí Lê Duẩn nêu rõ vai trò quan trọng của giai cấp công nhân tại Việt Nam và nhiệm vụ của công đoàn trong việc thúc đẩy cách mạng xã hội chủ nghĩa, thể hiện sự quan trọng của công nhân trong xây dựng xã hội công bằng và công lý. Giai cấp công nhân Việt Nam có tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, có khả năng tiếp thu khoa học, kỹ thuật tiên tiến, là lực lượng quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.