Giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Bắc - Chu Văn Tấn (Nhà xuất bản Việt Bắc, 1972)
Cuốn sách thảo luận về vai trò và phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong khu vực Việt Bắc trong bối cảnh lịch sử cụ thể, trong đó đề cập đền các vần để: Vai trò, vị trí của giai cấp công nhân Việt Nam nói chung, của Việt Bắc nói riêng; Tôn trọng quyền làm chủ của giai cấp công nhân; Tăng cường đội ngũ giai cấp công nhân miền núi; Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công nhân, viên chức các dân tộc.