Sự chuyển biến của tình hình thế giới, khu vực và triển vọng của hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản - Hội đồng Lý luận Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 2017)
Cuốn sách bàn về cuộc trao đổi lý luận lần thứ sáu giữa hai Đảng của Việt Nam và Nhật Bản về những vấn đề về tình hình thế giới và khu vực, đồng thời, tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm giải quyết các vấn đề lý luận và thực tiễn trong hoạt động của mỗi Đảng, qua đó tăng cường sự hiểu biết và quan hệ hợp tác giữa hai Đảng và nhân dân hai nước Việt Nam - Nhật Bản.