Bức tranh thế giới đương đại - Vũ Văn Hiền (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Nội dung cuốn sách khai thác sức mạnh ngoại lực, kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại để xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc, ổn định và phát triển trong thế giới đương đại. Đồng thời, tập trung nghiên cứu đặc điểm thế giới hiện nay về các mặt chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ, quân sự, an ninh và xu thế phát triển, những thách thức trong một vài thập niên tới.