Quyết tâm xây dựng Việt Nam thành một nước văn minh giàu mạnh vươn lên đỉnh cao của thời đại - Lê Duẩn (Nhà xuất bản Sự thật, 1975)
Cuốn sách là bài diễn văn về việc quyết tâm xây dựng Việt Nam thành một nước văn minh giàu mạnh vươn lên đỉnh cao của thời đại. Tại cuộc mít tinh trọng thể mừng thắng lợi vĩ đại của cách mạng nước ta, ngày 15-5-1975 ở Hà Nội, đồng chí Lê Duẩn, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam đã đọc bài diễn văn quan trọng này.