Mười ngày rung chuyển thế giới - John Reed (Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2017)
Cuốn sách kể lại một cách sinh động và mạnh mẽ những ngày đầu của cuộc Cách mạng tháng Mười. Đây không phải chỉ là một bản liệt kê sự việc, một tập tài liệu, mà là hàng loạt những hình ảnh sống, những hình ảnh điển hình đến nỗi bất cứ người nào đã được chứng kiến cuộc Cách mạng cũng hình dung ra ngay những cảnh tương tự mà chính mình đã sống.