Toàn quốc kháng chiến - Ý chí bảo vệ độc lập, tự do và bài học lịch sử - Bộ Quốc phòng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2016)
Nội dung cuốn sách phản ánh khá toàn diện và sâu sắc sự kiện toàn quốc kháng chiến - cuộc tổng giao chiến đầu tiên của chiến tranh cách mạng Việt Nam. Nội dung cuốn sách tập chung: Một là, bôì cảnh lịch sử trong nước và quốc tế năm 1945 - 1946, những tác động đôì với cách mạng Việt Nam. Hai là, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ưong Đảng và Chủ tịch Hổ Chí Minh. Ba là, toàn quốc kháng chiêh là đòn tác chiến chiến lược đầu tiên của chiến tranh cách mạng trên quy mô cả nước, diễn ra đổng loạt trên các đô thị Bắc vĩ tuyên 16 và có sự phôi hợp của quân dân Nam Bộ, Nam Trung Bộ thê’ hiện ý chí quyết tâm, truyền thống đâu tranh giữ vững độc lập, tự do của dân tộc. Bôn là, ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm, tinh thần toàn quốc kháng chiên đôì với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tô’ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay.