Cách mạng Việt Nam trên bàn cờ quốc tế - Lịch sử và vấn đề - Vũ Dương Ninh (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2016)
Cuốn sách đi sâu nghiên cứu một số vấn đề quan hệ đối ngoại của Việt Nam, về mối quan hệ giữa Việt Nam với thế giới, giữa cách mạng Việt Nam với các lực lượng bên ngoài, bao gồm cả đồng minh với đối thủ. Bên cạnh đó, tác giả cũng dành một phần của cuốn sách để phân tích quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, suy ngẫm vế chỗ đứng của Việt Nam giữa những “đợt sóng văn minh” của nhân loại.