Nền tảng chung - Justin Trudeau (Nhà xuất bản Trẻ, 2017)
Cuốn sách kể về những trải nghiệm đã định hình và ảnh hưởng tới con người và những lý tưởng của tác giả. Nhiều chi tiết thú vị về cuộc đời của vị thủ tướng trẻ tuổi và cuốn hút của Canada, từ khi sinh ra và lớn lên trong dinh thủ tướng Canada, được gặp gỡ nhiều chính khách và nhân vật nổi tiếng như Thủ tướng Anh Thatcher, Tổng thống Mỹ Reagan, thái tử Charles và công nương Diana; những năm khó khăn trong mối quan hệ giữa cha anh, thủ tướng Pierre Trudeau và người vợ trẻ xinh đẹp là mẹ anh; cuộc ly dị của ba mẹ anh, những năm học đại học ở tỉnh Quebec quê cha, nơi anh trải nghiệm sự khác biệt văn hóa và ngôn ngữ ở một tỉnh luôn đòi độc lập; cái chết của cậu em út; v.v..., những sự kiện ấy được kể một cách lôi cuốn với văn phong giản dị.