Chủ tịch Hồ Chí Minh và bản Tuyên ngôn độc lập - Vũ Kim Yến (Nhà xuất bản Thanh niên, 2017)
Tài liệu gồm 3 chương nội dung chính xoay quanh: Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tuyên ngôn độc lập; Những câu chuyện kể, những hồi ức về sự kiện chủ tịch Hồ Chí Minh viết tuyên ngôn độc lập; Tuyên ngôn độc lập năm 1945 ý nghĩa, giá trị và sự trường tồn.