Đấu tranh giai cấp và sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân - Tủ sách Phổ thông (Nhà xuất bản Sự thật, 1974)
Cuốn sách đề cập đến 2 nội dung chính bao gồm: Đấu tranh giai cấp. Giải thích khái niệm giai cấp; giai cấp do đâu mà có; đấu tranh giai cấp;Sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân. Giải thích sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân; đấu tranh giành chính quyền và xây dựng xã hội mới.