Quá độ lên Chủ nghĩa xã hội, bỏ qua chế độ Tư bản chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay - Phạm Tất Thắng (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 2017)
Cuốn sách làm sáng tỏ những vấn đề về cơ sở lý luận, phương pháp luận nghiên cứu thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, bỏ qua tư bản chủ nghĩa; khái quát kinh nghiệm của một số nước quá độ lên chủ nghĩa xã hội; phân tích nhân tố tác động và những vấn đề đang đặt ra, đề xuất quan điểm, giải pháp lý luận và thực tiễn nhằm thực hiện thành công các mục tiêu và nhiệm vụ của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội, bỏ qua chế độ tư bản chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay.