Một số vấn đề lý luận - thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam qua 30 năm đổi mới - Phùng Hữu Phú (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, 2016)
Cuốn sách trình bày những vấn đề cơ bản nhất của quá trình đổi mới và phát triển ở nước ta trên các lĩnh vực chủ yếu như: Chính trị và xây dựng Đảng; Kinh tế; Văn hóa, xã hội, con người; Quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Đồng thời với việc tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn qua 30 năm đổi mới, cuốn sách cũng gợi mở những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu, làm rõ để đẩy mạnh công cuộc đổi mới trong những năm tiếp theo.