Nghiên cứu chủ thuyết phát triển của Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh - Tô Huy Rứa (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Cuốn sách khái quát những tư tưởng chủ thuyết phát triển trên thế giới; tư tưởng chủ thuyết phát triển ở Việt Nam trước thời đại Hồ Chí Minh. Trong phần nghiên cứu về chủ thuyết phát triển của Việt Nam, các tác giả làm rõ hệ mục tiêu của đổi mới, của phát triển trong giai đoạn đầu của thời kỳ đổi mới cũng như trong những thập kỷ đầu của thế kỷ XXI; sự vận dụng chủ thuyết phát triển của Việt Nam vào thực tiễn đổi mới hiện nay.