Nghệ thuật phương Tây hiện đại - Bộ Văn hóa Liên Xô (Viện Nghệ thuật, 1975)
Cuốn sách bàn về mội số vấn đề thời sự của nghệ thuật phương Tây sau chiến tranh, nêu bật một số đặc điểm của nghệ thuật phương Tây hiện đại, những giai đoạn phát triển của nhiều xu hướng nghệ thuật hiện nay, giới thiệu quan niệm khả rõ về một vài xu hướng và mâu thuẫn chủ yếu của nghệ thuật phương Tây trong mấy mươi năm gần đây, những xung đột gay gắt về tư tưởng và sáng tác, phản ánh cuộc đấu tranh tư tưởng không nhân nhượng đang diễn ra trong xã hội tư bản hiện đại.