Truyền thống phụ nữ Việt Nam - Trần Quốc Vượng (Nhà xuất bản Phụ nữ, 1972)
Sưu tầm và hệ thống hóa các tài liệu lịch sử, truyền thuyết và văn học dân gian...liên quan đến hoạt động và truyền thống của phụ nữ trong lịch sử, tìm hiểu sâu sắc những truyền thống ưu tú của phụ nữ Việt Nam để có một nhận thức đầy đủ về vai trò to lớn của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc dụng nước và giữ nước.