Văn học dân gian- Tập 1 - Đinh Gia Khánh (Nhà xuất bản Đại học và Trung học chuyên nghiệp, 1972)
Giới thiệu sơ lược lịch sử của quá trình sưu tầm và nghiên cứu văn học dân gian ở Việt Nam từ thời kỳ ý thức hệ phong kiến đến thời kỳ xây dựng văn hóa XHCN; Sự phát triển của văn học dân gian Việt Nam trong lịch sử từ thời kỳ trước thế kỷ thứ X đến thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng CNXN