Mãi mãi đi theo đường lối văn nghệ của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hồng Chương (Nhà xuất bản Văn học, 1971)
Tập hợp các bài tiểu luận về đường lối văn nghệ của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bài phê phán chủ nghĩa hiện thực, quan điểm văn nghệ của Rô-giê Ga-rô-đi.