Nhật ký đường trong - Lữ Huy Nguyên (Nhà xuất bản Văn học, 1970)
Gồm những mẩu truyện, nhật ký, bút ký được lưu lại trong thời kỳ kháng chiến như: Cây phát sáng; Những dấu chân nhỏ trong hào; Làng biển; Ánh sáng trong hầm mồ; Dốc cửa đường; Nhật kí đường trong; Những người nuôi chim lửa ở đồng sao...Trên những con đường ra trận, dù ở đâu, lúc nào, những dấu chân nhỏ trong đường hào đất thịt ấy vẫn như song song in đậm trên mọi mặt đường tôi hành quân qua...