Vững bước trên con đường đổi mới. Tập 2 (2015-2017) - Nguyễn Phú Trọng (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Bộ sách tập hợp các bài viết, bài phát biểu, bài nói, trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đăng trên Báo Nhân Dân từ năm 2011 đến 2014. Bộ sách tập trung vào các vấn đề hội chủ nghĩa; xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết của toàn dân tộc; chủ động, tích cực hội nhập, hợp tác quốc tế; thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh... Các bài viết, bài nói của Tổng Bí thư thể hiện quan điểm chỉ đạo, những trăn trở, tinh thần trách nhiệm của người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta đối với những vấn đề quan trọng của đất nước, của Đảng. Tập 2 đề cập đến việc phát huy cao độ trí tuệ, tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước. Chung sức, đồng lòng thực hiện thật tốt các Nghị quyết Trung ương, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội XI của Đảng. Tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, giữ vững và tăng cường bản chất cách mạng, tính tiên phong của Đảng, xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh.