Lịch sử Triết học Trung Quốc - Hồng Tiềm (Nhà xuất bản Sự thật, 1958)
Cuốn "Lịch sử triết học Trung Quốc" là một phần rút ra từ cuốn "Lịch sử triết học giản biên" do phòng nghiên cứu Triết học Đạti học Bắc-kinh soạn, nhà xuất bảnNhân dân xuất bản năm 1957. Nội dung, đốì tượng, phương pháp nghiên cứu lịch sử triết học Trung Quõc là những vấn đề đang được thảo luận. Các tác giả cuốn sách này cũng đã cố gắng rất nhiều để trình bày một nên lịch sử triết học phức tạp và phong phú theo quan điềm cia chủ nghĩa Mác—Lê-nin.