Trên đường học tập và nghiên cứu- Tập 1 - Đặng Thai Mai (Nhà xuất bản Văn học, 1969)
Một số bài phê bình và tiểu luận của đồng chí Đặng Thai Mai từ 1943-1958 về tác phẩm của các nhà văn Trung Quốc hiện đại như Lỗ Tấn, Tào Ngu,... và cuộc đấu tranh tư tưởng chống Hồ Thích, Hà Phong trong giới học thuật Trung Quốc; một vài tác phẩm văn học cổ điển Việt Nam như Chinh phụ ngâm và Truyện Kiều; lý luận văn nghệ.