Bước đầu tìm hiểu ca nhạc dân gian Việt Bắc - Đỗ Minh (Nhà xuất bản Việt Bắc, 1975)
Giới thiệu về vị trí địa lý, lịch sử, dân tộc, phong tục tập quán của vùng Việt Bắc, đi sâu phân tích những đặc điểm địa lý, khí hậu, thổ nhưỡng của vùng đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, từ đó hình thành nên những nét đặc sắc trong ca nhạc dân gian miền núi Việt Bắc.