Xây dựng một nền văn nghệ lớn xứng đáng với nhân dân ta với thời đại ta - Tố Hữu (Nhà xuất bản Văn học, 1973)
Tập hợp các bài viết và phát biểu của đồng chí Tố Hữu về văn học và nghệ thuật từ năm 1949 đến năm 1969 liên quan đến đường lối, nguyên tắc lớn và những vấn đề cụ thể của từng ngành.