Chặt xiềng ( Những tài liệu lịch sử từ chính biến tháng ba đến cách mạng tháng Tám 1945) - Ứng Hòe Nguyễn Văn Tố (Nhà xuất bản Sự thật, 1974)
Cuốn sách tập trung vào việc tìm kiếm mục tiêu và ý nghĩa trong cuộc sống sau chiến tranh. Những nhân vật chính trong truyện đối mặt với những vấn đề như tìm kiếm công việc, xây dựng tương lai và đối mặt với quá khứ chiến tranh đầy khó khăn.