Dưới ánh sáng đường lối văn nghệ của Đảng (Tiểu luận, phê bình) - Phan Nhân (Nhà xuất bản Văn học, 1974)
Cuốn sách là một tài liệu quan trọng về văn hóa và nghệ thuật trong thời kỳ cách mạng ở Việt Nam. Cuốn sách tập trung vào việc phân tích và đánh giá vai trò của văn hóa và nghệ thuật trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước, tầm quan trọng của văn hóa và nghệ thuật trong xây dựng chủ nghĩa xã hội, vai trò của văn hóa và nghệ thuật trong việc giáo dục và tuyên truyền cho nhân dân.