Việt Nam những sự kiện 1945-1975 - Viện Sử học (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1975)
Cuốn sách bao gồm những tài liệu được tác giả chọn lựa, ghi chép, miêu tả vắn tắt các sự kiện, qua đó phản ánh quá trình nhân dân ta kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng đất nước từ năm 1945-1975.