Đại Nam thực lục. Tập XXIX - Chính biên đệ tứ kỷ IV (1859-1862) - Sử quan triều Nguyễn (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1975)
Đại Nam thực lục tập 29 ghi chép về các sự kiện lịch sử từ năm 1852 đến năm 1856. Đây là giai đoạn lịch sử quan trọng của Việt Nam, đánh dấu sự suy yếu của nhà Nguyễn và sự xâm nhập của các thế lực ngoại bang.