Đại Nam thực lục. Tập XXXI - Chính biên đệ tứ kỷ IV (1866-1869) - Sử quan triều Nguyễn (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1975)
Đại Nam thực lục tập XXXI bao gồm các bản ghi chép về Tự Đức từ năm 1866 đến năm 1869. Triều đại của ông đánh dấu sự suy yếu của nhà Nguyễn và nhiều sự kiện xấu với vận mệnh Đại Nam.