Lịch triều tạp kỷ. Tập II - Ngô Cao Lãng (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1975)
Lịch triều tạp kỷ tập 2 ghi chép về lịch sử Việt Nam từ năm 1628 đến năm 1789. Tập 2 gồm 28 quyển, nội dung chính là ghi chép về các sự kiện xảy ra trong thời kỳ Lê – Trịnh phân tranh và Tây Sơn khởi nghĩa. Quyển 1 đến quyển 10 ghi chép về các sự kiện xảy ra trong thời kỳ Lê – Trịnh phân tranh. Quyển 11 đến quyển 20 ghi chép về các sự kiện xảy ra trong thời kỳ Tây Sơn khởi nghĩa. Quyển 21 đến quyển 28 ghi chép về các sự kiện xảy ra trong thời kỳ nhà Tây Sơn.