Những tranh luận mới về chủ nghĩa xã hội: Chủ nghĩa xã hội thế kỷ XXI . Tập 2 - Tạ Ngọc Tấn (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2016)
Tài liệu đề cập đến trào lưu tư tưởng mới về chủ nghĩa xã hội. Bao gồm bình luận về mô hình chủ nghĩa xã hội; bàn về xu hướng mới của sự phát triển phong trào xã hội chủ nghĩa thế giới đương đại; tương lai của chủ nghĩa cộng sản... Tập trung vào chủ nghĩa xã hội mới, sự thống nhất trong đa dạng. Phân tích chủ nghĩa xã hội mới sẽ như thế nào? Làm mới lại chủ nghĩa xã hội; Chuyển sang chủ nghĩa xã hội ở Liên minh châu Âu...