Hà Nội nghìn xưa - Trần Quốc Vượng (Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội, 1975)
Cuốn sách "Hà Nội nghìn xưa" là một công trình nghiên cứu lịch sử, văn hóa, kiến trúc của thủ đô Hà Nội. Cuốn sách được chia thành 5 phần chính, lần lượt giới thiệu về: Truyền thống ngàn năm văn vật của đất Thăng Long; Non sông Hà Nội, giới thiệu về địa lý, địa hình, khí hậu, thủy văn của Hà Nội; Hà Nội thời dựng nước, giới thiệu về lịch sử Hà Nội từ thời Hùng Vương đến thời Đinh, Tiền Lê; Hà Nội cổ - 1000 năm tranh đấu dành lại nước, giới thiệu về lịch sử Hà Nội từ thời Lý, Trần, Lê, Mạc, Trịnh, Nguyễn; Thăng Long đời Lý, giới thiệu về lịch sử và văn hóa Thăng Long dưới thời Lý; Thăng Long đời Trần, giới thiệu về lịch sử và văn hóa Thăng Long. dưới thời Trần.