Những tranh luận mới về chủ nghĩa xã hội: Chủ nghĩa xã hội thế kỷ XXI . Tập 1 - Tạ Ngọc Tấn (Nhà xuất bản Lý luận Chính trị, 2016)
Tài liệu đề cập đến những tranh luận về vấn đề cơ bản của chủ nghĩa xã hội. Tập trung vào chủ nghĩa xã hội thế kỷ XX. Đi sâu vào những tranh luận về nội dung và cách thức tiến hành. Như tóm tắt sơ lược hồi tưởng 100 năm thực tiễn của chủ nghĩa xã hội và tiền đồ của nó; 10 bài học cho chủ nghĩa xã hội của tương lai; nhận thức và xử lý mối quan hệ giữa chủ nghĩa xã hội với chủ nghĩa tư bản, bài học kinh nghiệm của Liên Xô...