Tìm hiểu thiên tài quân sự của Nguyễn Huệ - Nguyễn Lương Bích (Nhà xuất bản Quân đội Nhân dân, 1971)
Cuốn sách đã trình bày được tương đối tỉ mỉ diễn biến của cuộc chiến tranh và của từng trận đánh trong cuộc khởi nghĩa Tây Sơn, phân tich được những sự việc đã xảy ra giúp cho người đọc hiểu được rõ ràng hơn, có căn cứ hơn về tình hình quân sự thời đó. Các tác giả đã phân tích một cách công phu về chiến lược, chiến dịch, chiến thuật của nghĩa quân Tây Sơn và tài chỉ huy cùa Nguyễn Huệ. Đặc biệt, các tác giả đã đi sâu trình bày về tư tưởng và nguyên tắc chiến lược, chiến dịch và chiến thuật cùa nghĩa quân.