Thời đại Hùng Vương - Văn Tân (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1973)
Thời đại Hùng Vương (lịch sử, kinh tế, chính tri,văn hóa, xã hội) gồm có năm phần có nội dung chính: Nước Văn Lang: bờ cõi, tên nước và dân cư; Trạng thái kinh tế; Thể chế xã hội và chính trị; Đời sống văn hóa; Nước Âu Lạc cùng An Dương Vương hay là sự kết thúc thời đại Hùng Vương.