Về văn học nghệ thuật - Hải Triều (Nhà xuất bản Văn học, 1969)
Là tác phẩm văn học nghệ thuật phê phán, nghiên cứu về văn học và nghệ thuật. Tác giả đưa ra những quan điểm của mình về văn học và nghệ thuật, đặc biệt là về tiểu thuyết và thơ. Cuốn sách còn đề cập đến các vấn đề xã hội và chính trị của thời đại đó.