Hiện thực cách mạng và văn học nghệ thuật - Hà Huy Giáp (Nhà xuất bản Văn học, 1970)
Cuốn sách đã nêu lên và góp phần giải quyết một số vấn đề lý luận có tính chất chỉ đạo, đặc biệt là vấn đề thể hiện chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong sáng tác văn nghệ.