Xây dựng Đảng trong điều kiện hội nhập Quốc tế: Thách thức, kinh nghiệm của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Trung Quốc - Hội đồng Lý luận Trung ương (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật, 2017)
Cuốn sách tập hợp các bài tham luận được phát biểu tại Hội thảo "Xây dựng Đảng trong điều kiện hội nhập quốc tế: Thách thức, kinh nghiệm của Đảng cộng sản Việt Nam và Đảng cộng sản Trung Quốc"; trao đổi những vấn đề lý luận và thực tiễn, tìm hiểu và chia sẻ những kinh nghiệm về xây dựng Đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước trước những biến động của xã hội mỗi nước trong khi tiến hành hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng; phân tích, đánh giá những mặt thành công, những điểm hạn chế..., từ đó đặt ra yêu cầu và đề xuất những chủ trương, giải pháp mới.