Người anh hùng làng Dóng - Ủy ban Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Văn học) (Nhà xuất bản Khoa học xã hội, 1969)
Tập truyện phân tích nguồn gốc và quả trình phát triển của chủ đề đánh giặc, giữ nước thắng lợi theo sự lớn mạnh của ý thức dân tộc trên đã đấu tranh để dựng nước và giữ nước của nhân dân ta, từ đó thể hiện vai trò lớn trong việc giáo dục lòng yêu nước và bảo vệ truyền thống anh hùng dân tộc qua các thời đại cho đến ngày nay.